ทรีตเมนท์ > Thermage FLX (มาตราฐาน FDA สหรัฐอเมริกา)

Thermage FLX คืออะไร ?

Thermage FLX เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์หนึ่งเดียว ที่ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุชนิดขั้วเดียว (Monopolar RF) ด้วยเทคโนโลยีลิขสิทธิ์ ที่สามารถปล่อยมวลพลังงานความร้อนที่มีระเบียบ ลงไปได้ลึกถึงชั้นหนังแท้ (dermis) ที่อยู่ลึกสุดของโครงสร้างผิว และมีคอลลาเจนเป็นองค์ประกอบสูงที่สุด โดยเข้าไปช่วยกระตุ้นการจัดระเบียบ พร้อมทั้งการสร้างคอลลาเจนใหม่ จึงสามารถยกกระชับใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมวลพลังงานความร้อนที่เกิดขึ้นยังลงลึกถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ทำให้ช่วยสลายไขมันสะสมส่วนเกินบริเวณใบหน้า ช่วยปรับรูปหน้าเรียวเล็กได้รูปขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลงอีกด้วย

 

Thermage รุ่น FLX รุ่นใหม่ล่าสุด "ดีกว่า" รุ่นเก่าอย่างไร ?

ที่จันทรัตน์คลินิก เราเลือกใช้ Thermage FLX (2018) รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งเทคโนโลยีในการยกกระชับใบหน้าของเทอร์มาจ ได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีล่าสุด  ให้มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเดิม ดังนี้:
 
[F] FASTER: New Total Tip 4.0 หัวทิปรุ่นใหม่ ได้ถูกพัฒนาให้สามารถปล่อยพลังงานความร้อนได้ด้วยประสิทธิภาพที่ดี และเร็วกว่าเดิมถึง 25% สามารถให้การรักษาได้ครอบคลุมพื้นที่มากกว่าเดิมถึง 33% เมื่อเทียบกับหัวทิปรุ่น 3.0
 
[L] ALGORITHM:  ใช้ AccuREPTM Technology เทคโนโลยีล่าสุดที่สามารถตรวจวัดความต้านทานของผิวได้โดยอัตโนมัติ (Automatic Skin Impedance Measurement) ก่อนการปล่อยพลังงานในทุกๆ ช็อต จึงทำให้พลังงานที่ส่งลงไปสามารถปรับให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล และแต่ละพื้นที่ในการรักษาแบบ Real-time ขณะทำ ช่วยให้พลังงาน ลงสู่ชั้นผิวได้อย่างสม่ำเสมอ ทำให้การรักษามีประสิทธิภาพและความปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจน
 
[X] EXPERIENCE:
เปิดประสบการณ์การรักษาที่สบายกว่า จะมีการปล่อย Cooling effect และ tip หัวพลังงานสั่น เพื่อป้องกันผิวไหม้ และ ลดความเจ็บ
 
Advanced Comfort Pulse Technology ระบบปฏิบัติการที่ช่วยให้ผิวผ่อนคลายได้มากขึ้นตลอดการรักษา  คุณจึงไม่รู้สึกเจ็บหรือแสบผิว ด้วย Multi-Directional Vibration ที่แพทย์สามารถปรับระดับได้ให้เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิวอย่างจำเพาะ ซึ่งยังคงทำงานร่วมกับระบบ Thermage Cool ที่ให้ความเย็นช่วยปกป้องผิวด้านบน และส่งเสริมให้สามารถให้พลังงานเทอร์มาจลงได้ลึกมากขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพสูง

 

 

Thermage FLX เหมาะสมกับใคร ?

 • ผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมส่วนเกินบริเวณใบหน้า เช่น แก้ม และใต้คาง

 • ผู้ที่ต้องการกระชับผิวหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กขึ้น

 • ผู้ที่มีปัญหาการหย่อนคล้อย และขาดความตึงกระชับของบริเวณใบหน้า คอ หน้าท้อง ต้นแขน หลังมือ

 • ผู้ที่มีปัญหาเซลลูไลท์บริเวณต้นขาและก้น

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวแตกลาย

 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้มีคอลลาเจนที่สมบูรณ์ ช่วยให้ผิวกระชับ แลดูอ่อนเยาว์ได้ยาวนาน


 

 

การรักษาด้วย Thermage FLX

 • ระหว่างทำการรักษา แพทย์จะถามความรู้สึกร้อนเป็นระยะ เพื่อปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละคน

 • การรักษาใช้เวลาประมาณ 45 นาที

 • โดยวิธีการรักษาที่เหมาะสม มีความปลอดภัยถึง 99%  ผลข้างเคียงที่อาจจะพบได้บ้าง
  เช่น บวม รอยแดง มีตุ่มน้ำเล็กๆ เป็นก้อนไตในผิว และน้อยมากๆที่จะเกิดลักษณะผิวไม่เรียบ ส่วนมากถ้าเกิดผลข้างเคียงก็มักจะเล็กน้อย และหายได้แบบไม่มีภาวะแทรกซ้อนใดๆ

 • หลังทำการรักษา จะไม่มีอาการเจ็บปวดใดๆ อาจจะมีผิวชมพูๆประมาณ 1 ชั่วโมง อาการบวม ก็มักหายไปในวันนั้น สามารถแต่งหน้า ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ทำกิจกรรมตามปกติได้ (No Social Downtime) 

ผลการรักษาด้วย Thermage FLX

 • ผลการรักษาที่มองเห็นได้ มีตั้งแต่ “Subtle” คือผิวเรียบเนียน และยกกระชับขึ้นเล็กน้อยไปจนถึง “Dramatic” คือผิวเรียบเนียนยกกระชับขึ้นมากและรูปทรง (Contour) ดีขึ้น เช่น หน้าเรียว รูปร่างดีขึ้น

 • ผลที่ได้รับมีทั้งส่วนที่เห็นได้ทันทีหลังรักษา (เกิดจากการหดกระชับตัวของคอลลาเจนที่มีอยู่แล้ว) และผลที่เกิดต่อเนื่อง (เกิดจากการสร้างคอลลาเจนใหม่เพิ่มขึ้นๆ) และคอลลาเจนที่มีความแข็งแรงขึ้นนี้ ยังช่วยชะลอให้ขบวนการเสื่อมตามวัยเกิดขึ้นช้าลงอีก

 • สภาพผิวจะดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างเป็นธรรมชาติ ค่อยเป็นค่อยไป และได้ผลเต็มที่ที่ประมาณ 2-3 เดือนหลังการรักษา และคงผลได้ยาวนาน 1-2 ปี ทั้งนี้ขึ้นกับลักษณะผิว การใช้ชีวิต และการเสื่อมตามวัยของแต่ละคน