ทรีตเมนท์ > Ulthera (มาตราฐาน FDA สหรัฐอเมริกา)
Ulthera คืออะไร ?

Ulthera เป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวที่นำมาใช้ในการ ดึงหน้า
ณ ระัดับความลึกที่ชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS Tissue Lifting) โดยไม่ต้องศัลยกรรม และลดริ้วรอย โดยใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูง มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ulthasound) และแม่นยำ เพื่อส่งพลังงานขนาดเล็กๆ จำนวนมาก ลงไปยังผิวหนังชั้นลึก (Selective Delivery of Acoustic Energy)

ซึ่งระหว่างที่ทำการรักษา แพทย์สามารถมองเห็นภาพของผิวหนัง ผ่านหน้าจอของเครื่อง (See & Treat) ทำให้แพทย์สามารถทำาการรักษาไป พร้อมกับปรับคลื่นเสียงที่พอเหมาะกับสภาพผิวหนังของ ลูกค้าแต่ละราย ทำให้เกิดความแม่นยำ และให้ผลการรักษาที่ดีกว่าเทคโนโลยีอื่นๆ

 

Research & Development

กว่า 10 ปี ที่บริษัท Ulthera, Inc ค้นคว้า วิจัย และทดลองนำเครื่อง Ulthasound มาใช้กับผิวหนังเพื่อความงาม โดยร่วมกับแพทย์ผิวหนังชื่อดัง ซึ่งเป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ผิวหนังของโลก Dr. Rox Anderson ซึ่งเป็นผู้อำนวยการของสถาบัน Wellman Center of Photomedicine, Boston, MA, USA เป็นผู้วิจัยและพัฒนาสินค้าทางการแพทย์ ได้ทดลองกับคนไข้ จนได้เครื่อง Ultrasound เครื่องแรกที่ใช้ในการดึงหน้า และยกกระชับผิว

 

ประสิทธิภาพของ Ulthera

  • เพื่อการดึงหน้า และ ยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น
  • แก้ปัญหาหนังตาตก
  • ดึงกระชับขอบตาล่างที่หย่อนยาน
  • ปรับรูปหน้า ให้ใบหน้าเรียวขึ้น
  • ลดริ้วรอย
  • ยกกระชับผิวบริเวณลำคอ, เนินอก
  • ใช้เวลาในการรักษประมาณ 30 นาที
  • ไม่ทำให้เกิดบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้นผิว
  • สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติหลังการรักษา

 

 

Ulthera ช่วยยกกระชับผิวได้อย่างไร ?

เทคโนโลยีการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยังผิวหนัง ซึ่งถูกเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆ ลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนัง มุ่งไปที่รอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ในระดับที่เทคโนโลยีอื่นๆ ไม่สามารถทำได้มาก่อน

การส่งผ่านความร้อนนี้ ทำให้เกิดรอยหดตัวขนาด 1 ลูกบาศก์มิลลิเมตร คล้ายกับการเย็บเนื้อใต้ผิวหนังในชั้น SMAS เป็นจุดเล็กๆ ระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆกันประมาณ 1-1.5 มิลลิเมตร เรียงเป็นแนวต่อเนื่องกัน เกิดความสม่ำเสมอของพลังงานที่ลงสู่ใต้ผิว ลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการจะทำการรักษา และได้ผลการรักษาที่แน่นอนกว่า

ขบวนการรักษาของ Ulthera นี้ ทำให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ในระดับ SMAS เมื่อ SMAS ดีขึ้นก็จะรั้งใยคอลลาเจนในแนวตั้งและแนวนอน ที่ยึดกับผิวชั้นบนให้ดีขึ้นด้วย ผลที่ได้คือ ผิวค่อยๆถูกรั้งตึงขึ้น ยกกระชับ และเีีรียบเนียนขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติจากภายใน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

รู้สึกอย่างไรระหว่างและหลังการรักษา ?

ขณะทำการรักษา
เมื่อปล่อยคลื่น Ultrasound ลงสู่เนื้อเยื่อใ้ต้ผิว จะรู้สึกเหมือนมีการเย็บเนื้อใต้ผิวหนังจริงๆ และจะรู้สึกอุ่นๆที่ใต้ผิวหนัง ซึ่งความรู้สึกนี้จะแตกต่างกันในแต่ละบุคคล

หลังการรักษา
ในบางรายอาจมีผิวแดงขึ้นเล็กน้อยซึ่งจะหายไปเองในไม่เกิน 1 ชั่วโมง และสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ โดยไม่มีบาดแผล

 

Ulthera ปลอดภัยอย่างไร ?

เทคโนโลยี Ultrasound ถูกนำมาใช้ในการรักษาทางการแพทย์มานานกว่า 50 ปี และมีการใช้เครื่อง Ulthera โดยแพทย์ผิวหนัง และแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งชั้นนำทั่วโลกมามากกว่า 3,000 ราย พบว่าเครื่องมีความปลอดภัยสูง และเป็นที่ยอมรับถึงประสิทธิภาพ และผลการรักษาอย่างมาก

 

ผลคาดหวังจากการรักษา ?

เพียงการรักษาแค่ครั้งเดียว คุณจะค่อยๆเห็นผลการรักษา 3 เืดือนเป็นต้นไป เนื่องจากเนื้อเยื่อและคอลลาเจนใหม่จะเกิดขึ้นสมบูรณ์หลัง 3 เดือน ผลการรักษาจะอยู่ได้ต่อเนื่องประมาณ 1 ปี จากการทดลองพบว่า 9 ใน 10 คนที่ได้รับการรักษา จะสามารถรับรู้ถึงผลการรักษาอย่างชัดเจนว่า "คิ้วยกขึ้น ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น เพิ่มความอ่อนเยาว์บนใบหน้า รู้สึกผิวตึงขึ้น รูขุมขนเล็กลง ผิวยกกระชับเรียบเนียนขึ้น ทั้งบริเวณหน้าและคอ โดยไม่ต้องศัยกรรม**"

** Sasaki GH and Tevez A. (2012) Clinical Efficacy and Safety of Focused-Image Ultrasonography: A 2-Year Experience. Aesthtic Surgery Journal OnlineFist (Online). P.1-12 (http://aes.sagepub.com)