ทรีตเมนท์ > Gentle YAG (มาตราฐาน FDA สหรัฐอเมริกา)
Gentle YAG คืออะไร ?

Gentle YAG  เป็นเลเซอร์ ที่มีความยาวคลื่นแสงสูง ทำให้แสงสามารถผ่านลงไปสู่ผิวได้ลึกกว่า เมื่อเทียบกับเลเซอร์อื่น ๆ จึงแก้ปัญหาต่าง ๆ ของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี DCD ซึ่งเป็นระบบพ่น Spray ให้ความเย็น ที่จะออกมาก่อนการยิงเลเซอร์ เพื่อปกป้องผิวหนังชั้นบนไม่ให้ถูกทำลาย จึงไม่มีผลข้างเคียง

 

Gentle YAG สามารถรักษาอะไรได้บ้าง ?

องค์การอาหารและยา แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA) ให้การรับรองว่า Gentle YAG มีความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการรักษาภาวะ: รักษาริ้วรอยเหี่ยวย่น (Wrinkles), ยกกระชับหน้า (Tightening), ถอนขนถาวร (Permanent Hair Removal), ขนคุด (PFB), รักษาเส้นเลือดขอด (Leg Vein) ที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 มม. ตามใบหน้าและร่างกาย

 

Gentle YAG ช่วยทำให้ผิวเนียนกระชับ ไร้ริ้วรอย ได้อย่างไร ?

เมื่อแสงเลเซอร์ของ Gentle YAG ส่งพลังงานความร้อนลงไปยังผิวชั้นหนังแท้ กระตุ้นการสร้างเส้นใย Collagen ใหม่เพื่อไปทดแทนเส้นใย Collagen เก่าที่เสื่อมสลายไปตามวัย ทำให้ริ้วรอยต่าง ๆ ลดลง สภาพผิวเต่งตึงอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องอาศัยการผ่าตัด ไม่รู้สึกเจ็บระหว่างทำการรักษา ไม่มีบาดแผลหรือรอยด่างดำหลังการรักษา

 

Gentle YAG กำจัดขนได้อย่างไร ?

เนื่องจาก Gentle YAG เป็นเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นของแสงสูง และผ่านลงไปยังผิวได้ลึก สามารถทำลายรากขน ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของเส้นขน Gentle YAG จึงมีความโดดเด่นเหนือใคร ในการกำจัดขนตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับคนทุกสีผิว โดยปราศจากการทำลายรูขุมขน สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย จึงทำให้ Gentle YAG เป็นเลเซอร์ที่แพทย์ทั่วโลกนิยมใช้

 

การรักษาเจ็บหรือไม่ ?

กรณีใช้รักษาริ้วรอย คุณจะรู้สึกอุ่น ๆ บริเวณที่ทำการรักษา โดยไม่รู้สึกเจ็บแต่อย่างไร หากเป็นกรณีที่ต้องการกำจัดขนหรือเส้นเลือดขอดอาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อย

 

 

 

 

 

 

จะรู้สึกอย่างไรหลังการรักษา ?

ผิวบริเวณที่รักษาอาจจะมีอาการแดงหรือบวมเล็กน้อย แต่ผิวจะกลับสู่สภาพปกติ ภายในเวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง คุณสามารถแต่งหน้าได้เป็นปกติหลังการรักษา ควรทาครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไป เพื่อป้องกันแสงแดดที่จะทำลายผิวได้

 

ก่อน และหลังการรักษา Gentle YAG มีประสิทธิภาพในการกำจัดขนแค่ไหน ?

จากการทำวิจัย โดยใช้เลเซอร์ Gentle YAG ในการกำจัดขน โดย E. Victor Ross และ Lori M. Hobbs แพทย์ผิวหนังใน ประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่า ในคนไข้ 100 ราย ที่ทำการรักษา หลังการรักษาครั้งแรก ปริมาณขนลดลง 20-40% ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำการกำจัดขน เมื่อทำครบ 4 ครั้ง สามารถกำจัดขนได้ถาวร การกำจัดขน สามารถทำได้ทั้งขนเส้นบางและเส้นหนา ซึ่งเลเซอร์รุ่นอื่น ๆ ส่วนใหญ่ สามารถกำจัดขนได้เฉพาะเส้นหนา แต่ไม่สามารถกำจัดขนเส้นบางได้